Gclub กับ 6 ลักษณะการเป็นนัก โป๊กเกอร์ออนไลน์ มือดีของ ‘แอนดรูว์ ร็อบล์’

Gclub

Gclub โป๊กเกอร์ออนไลน์

Gclub

Gclub 6 ลักษณะการเป็นนัก โป๊กเกอร์ออนไลน์ มือดีของ ‘แอนดรูว์ ร็อบล์’

ในวงการ โป๊กเกอร์ คงไม่มีใครไม่รู้จัก แอนดรูว์ ร็อบล์ นักโป๊กเกอร์ วัยรุ่นที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในโลก เคยชนะ โป๊กเกอร์ออนไลน์ ทัวร์นาเมนต์ใหญ่และได้รับเงินรางวัลสูงถึง 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หลังจากนั้นก็ได้อันดับสองของ การแข่งขัน World Poker Tour WPT 2012 ได้รับเงินรางวัลไปถึง 822,375 เหรียญสหรัฐ และเคยเป็นแชมป์ การแข่งขัน Aussie Millons 2013 ซึ่ง ได้รับเงิน รางวัลไปถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ
แต่ถามว่า อะไรที่ทำให้ แอนดรูว์ ร็อบล์ สามารถประสบ ความสำเร็จได้ มากมายถึงขนาดนั้น คำตอบคงอยู่ที่ พฤติกรรมและประสบการณ์ ของเขา

โป๊กเกอร์ออนไลน์ Gclub ซึ่งเราได้ลองแยกออกมาเป็น 6 ข้อใหญ่ๆ ให้ลองนำไปใช้จริงกัน

1 ประสบการณ์
อันนี้คงไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ภายในช่วงข้ามคืน เพราะเป็นสิ่งที่ต้องค่อยๆ สร้างเสริมกันไปจากการเล่นบ่อยๆ ซึ่งนักเล่น โป๊กเกอร์ออนไลน์ค่อน ข้างโชคดีในเรื่องนี้ เพราะพวกเขา สามารถหาประสบการณ์ ได้เร็วมากขึ้น เพราะสามารถเล่น ตอนไหนหรือเมื่อไหร่ก็ได้ นั่งจะยิ่งทำให้คุณพัฒนาฝีมือ ได้เร็วยิ่งขึ้น เพราะอย่างน้อยคุณต้อง ใช้เวลาราวๆ หนึ่งหมื่น ชั่วโมงเพื่อให้ได้เป็นนัก โป๊กเกอร์มืออาชีพ

2 ระดับความคิด
สำหรับ การแข่งระดับสูงที่มี ผู้เล่นมืออาชีพมาประชันฝีมือกัน ทุกคนย่อมมี ประสบการณ์และความรู้พื้นฐาน เกี่ยวกับโป๊กเกอร์แทบ จะเท่ากันหมด ดังนั้นในการแข่งขันจึง ต้องวัดกันที่ความสามารถ ในการอ่านสถานการณ์ ของคู่ต่อสู้ ใครอ่านไพ่ของ คู่แข่งได้เร็วมากกว่า ก็มีสิทธิ์เอาชนะเกมได้สูง

3 การเรียนรู้และการพัฒนา
ใน การเล่นโป๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเล่นมา นานมากน้อยแค่ไหน ทุกเกมคุณจะต้อง เรียนรู้อยู๋เสมอว่าทำไมอีก ฝ่ายถึงเล่นแบบนี้ แล้วตอนนั้นเขาคิด อะไรอยู่ เราแพ้เพราะอะไร และเราควรจะต้องปรับปรุงการเล่นตรงไหนบ้าง ที่สำคัญที่สุดคือต้องพยายามศึกษาการเล่นของผู้เล่นที่เก่งกว่าอยู่เสมอ เพื่อเรียนรู้ว่าเขามีแผนการเล่นยังไงและมีเทคนิคไหนบ้างที่สามารถเอาเข้ามาปรับใช้กับตัวเอง

4 ความสามารถในการควบคุมอารมณ์
สิ่งสำคัญที่สุดของการแข่งขันโป๊กเกอร์คือ การวิเคราะห์คู่แข่งตามตรรกะ มีสติ และสามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้มั่นคง เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้การตัดสินใจอะไรหลายๆ อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

5 มีเพื่อนในวงโป๊กเกอร์อย่างกว้างขวาง
การเป็นเพื่อนกับนักโป๊กเกอร์ฝีมือดี นับเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาฝีมือตัวเองได้เป็นอย่างดี

6 ต้องกล้าได้กล้าเสีย
แน่นอนว่าความกล้าได้กล้าเสียจะทำให้คุณมีโอกาสได้เงินมากขึ้น แต่ในทางตรงกันข้ามก็มีสิทธิ์ทำให้คุณเสียง่ายขึ้นเช่นกัน แต่นั่นก็ช่วยให้คุณพัฒนาได้เร็วขึ้นเช่นกัน