ประวัติความเป็นมาของ Gclub โป๊กเกอร์

Gclub โป๊กเกอร์

Gclub

ประวัติความเป็นมาของ Gclub โป๊กเกอร์

ประวัติความเป็นมาของ โป๊กเกอร์ ในช่วงแรก
ในประวัติศาสตร์ของ โป๊กเกอร์ คาดว่าเกมไพ่มี การพัฒนามา อย่างน้อย 1,000 ปี โดยเป็นการรวม คุณสมบัติที่แตกต่าง กันของหลายเกม เช่น เล่นการโกง หรือ การฉ้อฉล เกมที่ คล้ายกันเป็นที่รู้จัก ในประเทศจีน, เปอร์เซีย และอียิปต์ ย้อนหลัง ไปถึงศตวรรษที่ 12

สิ่งที่ชัดเจนคือชื่อที่แท้จริง โป๊กเกอร์ มาจากสองเกมที่รู้จักกันดีในประเทศฝรั่งเศส

อย่าง ‘Poque’ และประเทศเยอรมนี อย่าง ‘Pochen’ ทั้ง 2 ชื่อนี้มาจาก Primero เป็นเกมของสเปน ในสมัยโบราณ ซึ่งกล่าวกันว่า เป็นต้นกำเนิดของเกม โป๊กเกอร์ ที่ทันสมัย อย่างทุกวันนี้ และเป็นที่ รู้จักกันในชื่อ ‘Poque’ ซึ่งได้รับ การเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จัก ในสหรัฐอเมริกาโดยชาวฝรั่งเศส เป็นที่รู้กันดีว่า ช่วงแรกที่ชาวอังกฤษ เข้ามาตั้งถิ่นฐาน ในอเมริกา พวกเขามาพร้อมกับไพ่ และเกมต่างๆ ซึ่งในที่สุดมันก็ ได้รับความนิยม อย่างมาก

ศตวรรษที่ 19 – กำเนิดของโป๊กเกอร์สมัยใหม่

ในยุค 1850 เราได้เห็น การเล่นพนัน ของบนแม่น้ำมิสซิสซิปปี ซึ่งเป็น ผู้บุกเบิก ในยุคแรก ๆ ซึ่งเป็นผู้บุกเบิก ในยุคแรก ๆ ของโป๊กเกอร์ อย่างที่ เรารู้จักกันดี และในฝั่งตะวันตก เกือบทุกห้องจะมีโต๊ะ โป๊กเกอร์ และดึงดูดผู้เล่น มืออาชีพให้เข้ามา รวมถึง พวกนักเทรด และ นักผจญภัยที่เล่นเพื่อ ความบันเทิงของตน เท่านั้นด้วย ตัวเกมมักจะ ใช้ทักษะการ โกงมากกว่า กลยุทธ์และ โชค รูปแบบของ โป๊กเกอร์ที่ได้รับ ความนิยมคือ 3 Card Monte และ Stud Poker ในรุ่นก่อนๆ

ศตวรรษที่ 20

แม้ว่าจะ เสื่อมความนิยมไป ชั่วคราวเนื่องจาก ข้อห้ามในยุค 1920 แต่โป๊กเกอร์ ก็กลับมา รุ่งเรืองอีก ครั้งในศตวรรษที่ 20